• Tue. Jan 31st, 2023
โซฟียาน อัมราบัต

ถ้าพูดถึงทีมชาติโมร็อกโกกับการแข่งขันฟุตบอลโลกก็ไม่น่าเชื่อว่าในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 นี้พวกเขาจะมาได้ไกลถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายซึ่งถือได้ว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ของทีมชาติโมร็อกโกที่ผ่านเข้ามาสู่รอบลึกได้ขนาดนี้ซึ่งก็ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าบรรดาตัวผู้เล่นของทีมชาติโมร็อกโกหลายคนนั้นได้ทำผลงานโดดเด่นจนได้รับความสนใจซึ่งหนึ่งในนั้นก็มี โซฟียาน อัมราบัต ผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับของทีมชาติโมร็อกโกที่โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในเกมนัดล่าสุดที่พวกเขานั้นเอาชนะทีมชาติสเปนในรอบ 16 ทีมสุดท้ายและผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ ซึ่งล่าสุดนั้นก็ดูเหมือนว่าเขากำลังกลายเป็นผู้เล่นที่ได้รับความสนใจจากบรรดาทีมชั้นนำของทวีปยุโรปโดยเฉพาะใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

โซฟียาน อัมราบัต

โซฟียาน อัมราบัต ได้รับความสนใจจากทีม ลิเวอร์พูล

                โซฟียาน อัมราบัต ปัจจุบันเข้าอายุ 26 ปีกลายเป็นผู้เล่นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากของทีมชาติโมร็อกโกในช่วงเวลานี้ถือได้ว่าเป็นการแจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัวแม้ว่าปัจจุบันเขานั้นก็จะอยู่กับทีมดังในศึกกัลโช่เซเรียอาอิตาลีอย่าง ฟีออเรนตีนา แต่ถ้าหากจะพูดถึงแล้วนั้นก็มีทีมนัดใหญ่ที่ดูจะมีโอกาสที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จได้มากกว่า ได้ให้ความสนใจโดยเฉพาะกับทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล 

                ล่าสุดนั้นก็มีข่าวออกมาว่ากุนซือ เจอเก้น คอป นั้นกำลังให้ความสนใจในตัวผู้เล่นกองกลางรายนี้ ซึ่งปัจจุบันทีม ลิเวอร์พูล นั้นก็มีปัญหาในเรื่องของผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางที่หลายคนนั้นก็อายุมากและหลายคนนั้นก็มีปัญหาเรื่องของอาการบาดเจ็บและคาดว่าจะมีการปล่อยผู้เล่นกองกลางของทีมออกไปหลายคนในซัมเมอร์นี้ไม่ว่าจะเป็น อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน, เจมส์ มิลเนอร์ และ นาบี เกอิต้า ซึ่งแต่ละคนนั้นก็ใกล้จะหมดสัญญากับทีมแล้ว

                โดยข่าวที่ออกมาล่าสุดนั้นก็มีความเป็นไปได้ว่ากุนซือเจอเก้นคอปนั้นกำลังจะนัดเจรจากับทางเอเย่นต์ส่วนตัวของ โซฟียาน อัมราบัต ซึ่งเรื่องนี้ถ้าหากว่าเกิดขึ้นจริงก็เชื่อได้เลยว่าเขานั้นคงจะเลือกที่ย้ายออกจากฟีออเรนตีนาอย่างแน่นอน ขอโอกาสดีๆนั้นเมื่อมาถึงแล้วก็น่าจะไม่พลาดที่จะคว้าเอาไว้เพราะเป้าหมายในชีวิตของเขานั้นก็คือการที่จะได้ลงทำศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซึ่ง ลิเวอร์พูล นั้นมีศักยภาพเหลือเฟือในเรื่องนี้

เว็บไซต์กีฬา ข่าวกีฬา หาเงินออนไลน์ พนันฟุตบอล ufajimi  

บทความน่าสนใจ