• Sat. Jul 2nd, 2022

นิวคาสเซิ่ล ล็อกเป้าดีน เฮนเดอร์สัน นายด่านเด็กผี ไม่ใช้ก็จะขอซื้อ

นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดล็อกเป้าคุยซื้อดีน เฮนเดอร์สัน นายทวารดีกรีทีมชาติอังกฤษของแมนฯ ยูไนเต็ด โอกาสเป็นไปได้สูงตราบใดที่ระหว่างเสาประตูของทีมปีศาจแดงยังมีเดวิด เด เกอา อยู๋ตรงนั้น

เบียดขึ้นมือหนึ่งไม่ไหว นิวคาสเซิ่ล เอาหมด ซื้อขาดหรือยืมก่อนพ่วงซื้อก็ได้

นิวคาสเซิ่ล

สื่อรายงานว่าทางทีม นิวคาสเซิ่ล หวังว่าจะสามารถขอซื้อตัวดีน เฮนเดอร์สัน นายทวารตัวสำรองของแมนฯ ยูไนเต็ดมาร่วมทีมในฤดูกาลนี้ เพราะนักเตะเองก็บอกแบบเปิดช่องว่าจะย้ายไปหาโอกาสใหม่เหมือนกัน หากว่าลู่ทางในการลงเล่นยังถูกขวางไว้จากเดวิด เด เกอาจนไม่มีช่องลงเล่น

ตอนแรกดีน เฮนเดอร์สันก็ได้รับโอกาสลงสนามในศึกพรีเมียร์ ลีก แต่พอเด เกอากลับมาอยู่ในฟอร์มที่ดีของเจ้าตัวอีกครั้ง นายทวารสเปนก็ยึดครองตำแหน่งแบบยาวๆ

สิ่งนี้จะทำให้ทางดีน เฮนเดอร์สันยังคงต้องเผชิญกับการได้รับโอกาสลงสนามอย่างน้อยนิดต่อไป และเจ้าตัวก็เข้าใจดีว่าถ้ามันจะเป็นแบบนี้ต่อไป เขาคงหมดหวังที่จะได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ

สื่อ 90min บอกว่าการพูดคุยระหว่าง นิวคาสเซิ่ล กับแมนฯ ยูนั้นยังคงเดินหน้าต่อไปด้วยดี เพียงแต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าจะเป็นดีลซื้อขายหรือว่าแค่ยืมตัว

กุญแจสำคัญจึงอยู่ที่ว่าการตกลงใจระหว่างสองทีมจะออกมาหน้าไหน แต่ นิวคาสเซิ่ล น่าจะรับได้ทั้งสองแบบ แม้ว่าจะเป็นการยืมตัว แต่ขอให้มีออฟชั่นซื้อขาดในภายหลังแนบมาด้วยเท่านั้น

จริงอยู่ว่าแมนฯ ยูไนเต็ดรู้ดีในตำแหน่งเบอร์หนึ่งของผู้รักษาประตูที่ต้องเป็นของเด เกอา หากว่าอยู่ในฟอร์มที่ปกติ แต่พวกเขาก็รู้ดีว่าศักยภาพของดีน เฮนเดอร์สันนั้นอยู่ที่ตรงไหน พวกเขาพอใจในการมีนายทวารระดับท็อปถึงสองคนอยู่ในทีมมากกว่า

นิวคาสเซิ่ล ซึ่งนายทวารอายุเกิน 30 ปีอยู่ในทีมทั้งสามมือ โดยมาร์ติน ดูบราฟก้า นายด่านชาวสโลวาเกียเป็นตัวหลักด้วยวัย 33 ปี ขณะที่คาร์ล ดาร์โลว์และมาร์ก กิลเลสพีก็อายุน้อยกว่าแค่ 3 และ 2 ปีตามลำดับ ส่วนดีน เฮนเดอร์สันที่เพิ่งจะอายุ 25 ปี เทียบกันฝีมือแล้วถือว่ามีคุณภาพสูงและอายุน้อย สามารถยืนระยะได้อีกนาน และเข้าแผนกับการสร้างทีมระยะยาวของทัพสาลิกาดงพอดี

แมนฯ ยูไนเต็ดเคยไม่มีที่ว่างให้กับดีน เฮนเดอร์สัน จนต้องปล่อยเจ้าตัวไปอยู่กับทางเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดก่อนจะโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมและเขย่าตำแหน่งของเด เกอาด้วยการยืนยันตลอดว่าไม่อยากเป็นแค่ตัวสำรองที่โอลด์ แทร็พฟอร์ด แต่เมื่อไม่สามารถก้าวขึ้นมาเบียดได้สำเร็จ การย้ายไป นิวคาสเซิ่ล อาจจะเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมกว่าก็เป็นได้ในเวลานี้

ว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้