• Sat. Jul 2nd, 2022

เลวานดอฟสกี้ยอมรับ เวลาของเขาใน บาเยิร์น มิวนิค จบแล้ว

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ดาวยิงทีมชาติโปแลนด์ของ บาเยิร์น มิวนิค ยอมรับว่าเวลาของเขาในถิ่นเสือใต้จบลงแล้ว และโอกาสที่จะอยู่ต่อก็ไม่สามารถเป็นไปได้ ทำให้ตลาดหูผึ่งว่าสโมสรไหนจะได้ดาวยิงระดับอีลิทรายนี้

เลวานดอฟสกี้ขอเคลียร์หลังเกมทีมชาติ โอกาสอยู่ บาเยิร์น มิวนิค เป็นศูนย์

บาเยิร์น มิวนิค

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ที่เล่นให้กับ บาเยิร์น มิวนิค 8 ฤดูกาล ประสบความสำเร็จอย่างมากมายจากบทบาทจอมสังหารประตู ได้เปิดเผยเองว่าเขาอยากที่จะย้ายออกจากทีมและอยากรู้เหมือนกันว่าจะไปเล่นที่ไหนสักที่

บาร์เซโลน่าเป็นทีมที่มีข่าวเชื่อมโยงกับดาวยิง บาเยิร์น มิวนิค มากกว่าใคร แต่โอกาสที่จะได้ตัวนักเตะวัย 33 ปีมาร่วมทีมก็ดูจะยังมีปัญหาอยู่ เพราะทีมดังเมืองเบียร์ต้องการค่าตัวนักเตะที่คู่ควรกับการเป็นดาวยิงเบอร์หนึ่งของโลกในช่วงสองปีที่ผ่านมา

“ถ้าถามว่าผมจะย้ายไปอยู่บาร์ซ่าไหม นี่เป็นคำถามสำคัญมาก ผมไม่ชอบตกอยู่ในการต้องตอบคำถามแบบนี้ แต่ที่แน่ๆ ยุคสมัยที่ บาเยิร์น มิวนิค ของผมจบลงแล้ว” เลวานดอฟสกี้บอกกับนักข่าวเองขณะที่กลับไปเล่นเกมทีมชาติให้โปแลนด์

“ผมยังมองไม่เห็นเลยว่าผมจะอยู่ที่สโมสรต่อไปได้ยังไง บาเยิร์นเป็นทีมที่เอาจริงเอาจัง และผมเชื่อว่าพวกเขาไม่ได้อยากรั้งผมไว้แล้ว ผมไม่ได้อยากเล่นกับทีมต่อไป การย้ายทีมจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด และผมก็หวังว่าพวกเขาจะไม่ขัดขวางผมในเรื่องนี้” ดาวยิงโปแลนด์กล่าว

“หลังจากเกมเนชั่นส์ ลีก เราน่าจะมีเวลาที่คุยกันเกี่ยวกับสถานการณ์ว่าจะเป็นแบบไหน แต่ผมไม่เห็นจริงๆ ว่าผมจะอยู่กับทีมต่อไปได้ยังไง”

ถ้าเลวานดอฟสกี้เดินออกจากสโมสรในเวลานี้ เขาจะทิ้งผลงานระดับมาสเตอร์พีชเอาไว้ จากการยิงไป 344 ประตูใน 374 เกมให้กับยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นบาวาเรีย และเจ้าตัวก็ไม่เคยพลาดถ้วยแชมป์บุนเดสลีกาตลอด 8 ฤดูกาลกับทีม รวมถึงการเป็นแชมป์ยุโรปในปี 2020 ด้วย

บาเยิร์น มิวนิค ยังไม่น่าจะเร่งพิจารณาปล่อยตัวเลวานดอฟสกี้ออกไป ตราบที่ยังไม่สามารถหาตัวแทนของดาวยิงเบอร์หนึ่งบุนเดสลีกามาได้ และเสียหนึ่งในเป้าหมายอย่างเออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ให้กับทางแมนฯ ซิตี้ไปแล้ว โดยตอนนี้ที่ตกเป็นข่าวกับบาเยิร์นมากที่สุดเป็นในรายของซาดิโอ มาเน่ กองหน้าลิเวอร์พูลที่สามารถเล่นในแนวรุกได้ทุกตำแหน่ง แต่ไม่ใช่กองหน้าตัวเป้าโดยธรรมชาติ

ว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้