• Sat. Jul 2nd, 2022

เสือใต้ตอบประเด็นสำคัญหลังมีข่าวทีมเตรียมดึงตัว ซาดิโอ มาเน่ จากหงส์แดง

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรป โดยเฉพาะพรีเมียร์ลีกอังกฤษก็น่าจะทราบกันดีแล้วว่า หากจะกล่าวถึงสุดยอดนักเตะแนวรุกชื่อดังประจำทีมฟุตบอลทีมนี้ นอกจาก โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าชาวอียิปต์แล้ว ก็ย่อมจะต้องคิดถึง ซาดิโอ มาเน่ นักเตะในตำแหน่งปีกแนวรุกชื่อดังจากประเทศเซเนกัล วัย 30 ปีกันดี โดยเขาเริ่มต้นมาเล่นในพรีเมียร์ลีกอังกฤษด้วยการย้ายจากทีมเรดบูล ซัลบวร์กในปี 2014 ก็เล่นให้กับทีมนักบุญแดนใต้ เซาแทมป์ตัน จากนั้นในปี 2016 ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ก็ซื้อตัวเข้ามาร่วมทีมด้วยราคาค่าตัวสมเหตุสมผล 34 ล้าน ซึ่งซาดิโอ มาเน่ ถือเป็นนักเตะชาวแอฟริกาที่มีค่าตัวแพงที่สุดที่สโมสรเคยซื้อมาในประวัติศาสตร์ทีมฟุตบอลทีมนี้

เสือใต้อยากได้ ซาดิโอ มาเน่

ซาดิโอ มาเน่

โดยภายหลังจาก ซาดิโอ มาเน่ ย้ายมาอยู่กับทีมหงส์แดงในปี 2016 เค้าลงแข่งขันช่วยทีมแล้วรวมทุกรายการ 267 นัด ยิงไปได้มากถึง 119 ประตู ได้ชื่อว่าเป็นคู่หูคู่ซี้แนวรุกประจำทีมหงส์แดง กับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ โดยตามข่าวลือที่มีมาไม่นานนี้ก็มีข่าวว่า ทีมเสือใต้ บาเยิร์นมิวนิค กำลังให้ความสนใจ เดินหน้าเพื่อจะดึงตัว ซาดิโอ มาเน่ จากทีมหงส์แดงให้ย้ายมาอยู่กับทีมพวกเขาในซัมเมอร์ที่จะถึงนี้      

สร้างความทุกข์อกทุกข์ใจต่อแฟนบอลทั้งหงส์แดงเป็นอย่างมากทำให้ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า ประธานสโมสรฟุตบอลบาเยิร์นมิวนิคได้ออกเลยโรงมาตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวสรุปได้ว่า แม้ตนจะเป็นประธานสโมสรเสือใต้แต่ก็ไม่สามารถอยู่ฐานะที่เอ่ยชื่อนักเตะที่เราคาดว่าจะซื้อตัวมาจากทีมอื่นได้ง่าย ๆ เพราะมันเป็นการจะให้เกียรติต่อทุกฝ่ายอย่างสูงสุดด้วยเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ตนเองก็ขอยืนยันว่าทีมงานเบื้องหลังของทีมเสือใต้กำลังทำงานอย่างหนักเป็นอย่างมากในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ เพื่อดึงนักเตะมาเสริมทัพและทำทุกอย่างเพื่อให้ทีมสามารถประสบความสำเร็จในเวทีการแข่งขันระดับทวีปได้มากกว่า ทีเป็นอยู่ในปัจจุบันอย่างแน่นอน แฟนบอลอย่าลืมให้กำลังใจพวกเขากันด้วย

ว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้