• Thu. Jan 27th, 2022

สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังคงประสบปัญหาภายในทีมอย่างต่อเนื่อง

เรียกได้ว่าน่าจะเป็นปัญหาที่ยังแก้ไม่ตกของสโมสร ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อพวกเขายังคงประสบปัญหาเกี่ยวกับผลงานการเล่นของทีม โดยที่เกมในศึก พรีเมียร์ลีก นัดเกมแข่งที่ที่ถือว่าล่าสุดนี้พวกเขาเองได้มีการพลาดท่าพ่ายคาบ้านให้กับ สโมสร วูล์ฟแฮมป์ตัน ซึ่งบุกมาเอาชนะได้ด้วยสกอร์ 1 – 0 แม้ว่ามันจะส่งผลทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แพ้เป็นเกมแรกในยุคของกุนซือคนใหม่ ราล์ฟ รังนิก แต่หากดูรูปเกมทั้งเกมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ต้องบอกว่ามันมีทรงบอลที่ไม่แตกต่างจากเมื่อก่อนตอนช่วงที่ กุนซือ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ยังคุมทีมเลย จึงทำให้แฟนบอลของสโมสรเริ่มมีความกังวลเกี่ยวกับผลงานของพวกเขาว่าจะวนลูปกลับมาที่เดิมหรือไม่ รวมไปถึงเกี่ยวกับฟอร์มของ บรูโน่ แฟร์นานเดส ที่ดูจะดรอปลงไป 

บรูโน่ ฟอร์มดรอป ส่งผลชัดเจนต่อเกมบุกของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ถ้าหากเราจะไปดูผลงานในช่วงที่ผ่านมาตั้งแต่ บรูโน่ แฟร์นันเดส ที่ได้ทำการย้ายเพื่อเข้ามาทำการร่วมอยู่กับทางทีม ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเห็นได้ทันทีว่าเขาเป็นเดอะแบกของทีม แต่ในช่วงที่ผ่านมาตั้งแต่ต้นฤดูกาลเป็นต้นมารู้สึกได้ทันทีถึงฟอร์มการเล่นของเขาที่แม้อาจจะดีในช่วงแรก แต่ช่วงหลังดูจะดรอปลงไปอย่างเห็นได้ชัด  ซึ่งหลายฝ่ายก็ได้ลงความคิดเห็นว่า มันน่าจะเป็นเพราะการที่สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มาร่วมทีม

               ซึ่งจากเดิมที่หัวใจสำคัญในเกมบุกนั้นคือ บรูโน่ แฟร์นันเดส เขาทั้งยิงทั้งจ่าย ซึ่งถือได้ว่าทำผลงานออกมาในการเป็นผู้นำได้อย่างดีเยี่ยม แต่ในการมาของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อผู้นำในเกมบุกนั้นต้องยกให้กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซึ่งปัจจุบันยิงไปแล้วกว่า 14 ลูก หลังจากที่กลับมาร่วมทีม ปีศาจแดง และมันอาจจะมีเหตุผลหลายอย่างทั้งในเรื่องของการที่ บรูโน่แฟร์นันเดส ต้องหลีกทางให้กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้

หรือจะเป็นจากการที่รูปแบบและผ่านการเล่นต่างๆนั้นดูจะไม่เอื้ออำนวยให้กับผลงานของ บรูโน่ แฟร์นันเดส เพราะส่วนใหญ่เราจะเริ่มเห็นว่านักบอลในทีมเริ่มที่จะส่งบอลไปให้กับ โรนัลโด้ เป็นหลักในการที่จะให้เขาเป็นผู้แบกรับภาระในการทำหน้าที่จบสกอร์ ผลที่ออกมานั้นมันก็ยังทำได้ไม่ดีเมื่อฟอร์มของเขา ก็ยังไม่ถึงในจุดพีค ซึ่งก็ทำให้ผลงานของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นแย่ลงตามไปด้วย และปัญหานี้ดูจะเป็นปัญหาที่ แมนเชาเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องหาทางออกให้เจอ

พบกับข่าวสารวงการได้ก่อนใคร และข่าว ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ได้ที่นี่